Câu truyện thần tiên ở Olympic Games Tokyo 2020

Vận động viên (VĐV) Jamaica Hansle Parchment (31 tuổi) đã gây bất ngờ lớn ở Olympic Tokyo, khi xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung 110m chạy vượt rào nam với thành tích 13,04 giây. Nhưng rất có thể đã bỏ lỡ cơ hội giành tấm HCV Olympic Tokyo 2020 nếu không được sự giúp đỡ kịp thời của một nữ tình nguyện viên người Nhật Bản.
Đây là tấm HCV thứ tư của đoàn thể thao Jamaica để giúp nước này xếp thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc (4 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ).
Parchment kể lại câu chuyện anh suýt bỏ lỡ cơ hội làm nên lịch sử nếu không nhận được sự giúp đỡ của nữ tình nguyện viên Nhật Bản.
Sau khi trở về quê hương và được đất nước vinh danh, Parchment đã kể lại việc anh suýt nữa bỏ lỡ vòng bán kết 400m rào nam ở Nhật Bản và sẽ không có cơ hội tranh huy chương ở vòng chung kết.
Theo Parchment, khi anh đang trên đường đến địa điểm thi đấu ở vòng bán kết nội dung 110m rào. Do quá mải mê nghe nhạc nên Parchment đã lên nhầm xe buýt và khi xe chạy đi rất xa, anh mới phát hiện ra sự nhầm lẫn chết người của mình.
Lúc này, muốn đón xe buýt đến nơi thi đấu thì Parchment buộc phải quay trở lại làng vận động viên và điều đó đồng nghĩa anh sẽ không đến kịp để thi đấu. Còn muốn đón taxi, trong túi của anh lại không có đủ tiền.
Nữ tình nguyện viên Tijana Stojkovic đã cho Parchment mượn 10.000Yên (~2 triệu) đồng để kịp bắt taxi tham dự vòng bán kết. Nhờ đó Parchment đã vào vòng chung kết và giành được HCV Olympic.
Trong lúc Parchment đang bối rối và lo lắng thì nữ tình nguyện viên Tijana Stojkovic đã móc túi của cô lấy ra 10.000Yên để giúp đỡ VĐV người Jamaica đón taxi đến nơi thi đấu.
Nhờ sự giúp đỡ của nữ tình nguyện viên xinh đẹp này mà Parchment đã đến nơi kịp lúc để khởi động, và thi đấu xuất sắc giành huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.
Sau khi giành được HCV, Parchment đã quay lại tìm nữ tình nguyện viên để trả tiền và cảm ơn lòng tốt của cô.
“Có thật không? Tôi có thể chụp một bức ảnh được không?” Tijana Stojkovic đã hỏi Parchment khi nhìn thấy HCV của anh. “Đúng vậy, đó là nhờ bạn đã giúp tôi đến sân vận động kịp thời”, Parchment nói khi anh hoàn trả cho cô số tiền mà cô đã đưa cho anh đồng tặng cô một chiếc áo sơ mi của đội tuyển điền kinh Jamaica.
Câu chuyện lòng tốt của nữ tình nguyện viên Tijana Stojkovic đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Jamaica. Rất nhiều người hâm mộ Jamaica đã thông qua mạng xã hội để gửi lời cảm ơn đến Tijana Stojkovic, đoàn thể thao Jamaica cũng đăng lời cảm ơn trên trang Twitter của họ.
Trang Twitter của đội Jamaica viết: “Tijana Stojkovic, người Samaritan tốt bụng, người đã giúp Hansle Parchment đoạt huy chương vàng 110m vượt rào. Cảm ơn bạn rất nhiều”.
Báo chí Jamaica cũng ca ngợi Tijana Stojkovic là một người tử tế. Còn Bộ Du lịch Jamaica đã lên tiếng mời Tijana Stojkovic đến thăm đất nước Jamaica.
Trong khi đó, tình nguyện viên Tijana Stojkovic cũng chia sẻ câu chuyện của cô với VĐV Parchment trên tờ Sunday Observer. “Điều tôi làm không có gì là đặc biệt cả. Lúc đó tôi chỉ có một tờ 10.000 yên, vì vậy tôi đã đưa cho anh ấy tờ 10.000Yên.
Thế vận hội Olympic có thể đã không được tổ chức vì đại dịch, nhưng rồi nó đã được tổ chức một cách thần kỳ. Anh ấy đã đến Nhật Bản và có rất nhiều điều mà anh ấy không hiểu vì đó là vùng đất xa lạ với anh ấy”.
“Lúc đó tôi đã nghĩ rằng nếu tôi không giúp anh ấy, tôi sẽ hối hận trong suốt quãng đời còn lại của mình. Thật sự tôi không được phép cho tiền, nhưng tôi đã cho nhiều tiền như tôi có. Tất cả những gì tôi có thể làm là giúp anh ấy đến địa điểm và tôi chỉ làm những gì mình có thể”, nữ tình nguyện viên người Nhật Bản chia sẻ thêm.
Trước những lời cảm ơn của người hâm mộ, phản hồi trên Instagram cá nhân của mình, nữ tình nguyện Tijana Stojkovic đáp lại đơn giản: “Nếu tôi ở trong hoàn cảnh của anh ấy, tôi cũng sẽ muốn được giúp đỡ. Điều duy nhất tôi có thể làm là giúp anh ấy. Ai cũng sẽ làm như tôi khi người khác thật sự cần được giúp đỡ”.

Nguồn: Sông Lam (Dân Trí), và