Sống vui vẻ hơn những người mà bạn từng cảm thấy ghen tị nhất

Trong khi, bạn dành quá nhiều thời gian vào việc ghen tị với cuộc sống của người khác mà không biết rằng, thay vì chỉ ngồi đó và ao ước, bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ cuộc đời mình sau khi thực hiện được những điều sau:

1. Cải thiện các mối quan hệ bằng cách thẳng thắn chia sẻ
Dù có rất nhiều mối quan hệ nhưng số lần bạn chủ động liên hệ và gặp gỡ bạn bè được bao nhiêu?
Nếu muốn có những mối quan hệ sâu sắc, ý nghĩa với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí những người mới quen, hãy là người chủ động:

– Bắt đầu cuộc trò chuyện.
– Nói rằng bạn nhớ/yêu họ.
– Xin lỗi và xin tha thứ.
– Mời mọc tiệc tùng.
– Khen ngợi/Cảm ơn ai đó.
– Nói với họ bạn đánh giá cao điều họ đã làm.

Nếu ngại, bạn không cần phải nói những điều đó trực tiếp. Hãy thông qua những tin nhắn, các cuộc điện thoại ngẫu nhiên, buổi lễ kỷ niệm… để bày tỏ tình cảm của mình với mọi người xung quanh. Một khi bạn thực hiện những điều này, bạn sẽ cảm thấy sự gần gũi, yêu thương lan tỏa.

2. Nỗ lực hết mình, tạo ra sự khác biệt trong công việc
Thực tế, rất nhiều người trong chúng ta đang chán ngán với công việc mỗi ngày, ôm ấp mộng nghỉ việc và đến một môi trường mới tốt đẹp hơn. Nhưng thay vì nghỉ việc, thay vì làm lơ những trách nhiệm của bạn, bạn chỉ cần “tái đầu tư” lại thời gian nghỉ của mình sao cho thật khoa học.

Những người thành công không coi đó là thời gian nghỉ ngơi, mà đó chính là lúc họ được làm những điều họ thực sự muốn trong cuộc đời. Không phải vì tiền, không phải vì áp lực, đó phải là việc khiến họ thích thú và tận dụng được những khả năng “trời phú” của mình, cũng như tái khởi động lại nhiệt huyết trong công việc.

Hãy thử xem, bạn sẽ thấy, mọi phần trong cuộc sống của bạn – từ sức khỏe, các mối quan hệ, thu nhập, sự thanh thản đều sẽ cải thiện rất nhiều.

3. Tự tin vào chính mình
Hầu hết mọi người không thể nói rằng họ tự tin vào chính mình và tự hào vì biết mình là ai. Chúng ta bị ảnh hưởng quá nhiều bởi quá khứ, bởi những biểu tượng thành công trên truyền hình, những ham muốn cơ bản của bản thân – sợ hãi, giận dữ, ích kỷ, lười biếng… Dần dần, chúng biến thành vật cản khiến bạn không thể thoát ra khỏi vỏ bọc và thể hiện con người thật của mình.

Nếu không tự giải quyết được những trở ngại này, bạn sẽ không bao giờ biết tự hào về bản thân. Những cảm xúc xấu hổ, tự ti phải được gột sạch; thời gian sẽ chôn vùi các tổn thương và cho dù nó không biến mất hoàn toàn nhưng bạn cũng sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Mình là ai? Mình có gì đặc biệt hơn người khác?

4. Độc lập tài chính
Độc lập tài chính là điều mọi người đều mong muốn. Khi đó, bạn có thể làm bất cứ điều gì cần làm mà không phải lo lắng về tình trạng tài chính, bởi thu nhập và khối lượng tài sản bạn có đủ vững vàng. Chỉ khi bạn tự đảm bảo được tài chính cho bản thân, bạn mới có được sự tự do và tự quyết cuộc sống cho chính mình.

Hầu hết chúng ta đang lãng phí tiền nong vào những thứ không cần thiết như đua nhau mua nhà, mua xe… Thay vào đó, bạn nên đem tiền đi đầu tư hay kinh doanh. Tăng thêm nguồn thu nhập và kiếm được nhiều tiền hơn đó là một cách hiệu quả để bạn sớm có được sự tự do tài chính.

5. Cho đi nhiều hơn

Rất nhiều người lầm tưởng rằng họ không có gì để cho đi. Nhưng người sáng lập ra CD Baby Derek Sivers đã từng nói: “Điều hiển nhiên đối với bạn lại là tuyệt vời đối với những người khác. Vậy tại sao bạn lại giấu giếm những thứ đó”.

Nếu bạn từng học được nhiều bài học quan trọng mà nhiều người chưa biết, bạn có thể giúp họ bằng cách cảnh báo họ, chỉ cho họ cách tránh những sai lầm mà bạn đã mắc phải. Đừng nghĩ rằng cho đi lúc nào cũng liên quan đến tiền bạc mà thôi.

Hãy tạo cho mình một “di sản” những điều tốt đẹp nhất bạn có thể làm để tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người xung quanh. Đừng hài lòng với cuộc sống nhỏ bé, vô hại mà bạn đang tồn tại.
Hãy đếm số việc tốt mà bạn làm mỗi ngày.
Chúc Bạn luôn may mắn, vui vẻ!

TuyetKy.com