Tuýp người ưa ngược đãi

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhỉ? Con người ai cũng thích được đối xử dịu dàng, thân thiện, nhận từ đối phương sự yêu thương, ngưỡng mộ, trân quý…, đại loại vậy. Nhưng có một tuýp người cơm không ăn lại thích ăn…sỏi, thịt không ăn chỉ muốn gặm xương, nhẹ nhàng không thích mà chỉ thích ăn chửi. Tôi tạm gọi đây là tuýp người “ưa ngược đãi”.

Đặc điểm tuýp này là già lừa ưa nặng. Nói nhẹ không nghe nhưng chửi thì nghe. Vuốt ve không hiệu quả mà phải vả, vả, thật nhiều vả cho tỉnh. Tất nhiên vả hay chửi cũng phải có cách chứ không nó táng lại cho thì hỏng con người. Thực ra với mỗi tuýp người sẽ có những sự giao tiếp và đối đãi phù hợp khác nhau. Với riêng tuýp ưa ngược đãi, nếu bạn đủ tinh ý xếp loại, đủ trải nghiệm để hiểu đúng tuýp người, thì cách đối xử tốt nhất có thể lựa chọn là phũ, là chửi, là tát nước vào mặt, là nhảy vào cổ họng ngồi tụng kinh nhé! Bởi vì không thể dùng 1 phương pháp bình thường để xử lý một tình huống bất thường để đòi hỏi một kết quả khác thường được. Giống như không thể dùng vacxin cúm gà để trị cúm lợn, cúm chó, hay covid.

Đôi khi cũng phải 1-2-3 tốc váy, 4-5-6 xù lông, 7-8-9 vỗ cánh, gạt bỏ hình tượng thanh tao có văn hoá vốn dĩ đời thường. Gặp đối tượng này cũng là một cách luyện thần kinh, luyện cơ mồm, cơ hàm, tăng vốn từ mất dại, nhưng cũng cẩn thận khẩu nghiệp…

Nguồn FB Phạm Thùy Linh

TuyetKy.com