Thói quen tập thể dục đang hủy hoại đầu gối sau 50 tuổi

Theo Eat this not that, nếu không chăm sóc đầu gối – bộ phận quan trọng của cơ thể, sức khỏe và lối sống tổng thể có thể bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Trên thực tế, có một số thói quen tập thể dục phá hủy đầu gối sau 50 tuổi mà bạn nên lưu ý.

Tập thể dục cường độ cao

Bài tập cường độ cao có hiệu quả khi bổ sung vào chuỗi bài tập đốt cháy calo. Bài tập này tăng cường điều hòa tim mạch và tăng nhịp tim. Thực hiện các hoạt động thể chất có tác động cao cũng có thể có lợi cho sức khỏe của xương.
Tuy nhiên, các bài tập cường độ cao gây ảnh hưởng dây chằng, gân và khớp. Bài tập cường độ cao có tác động mạnh không được khuyến nghị cho người lớn tuổi, những người có nguy cơ bị tổn thương khớp và xương cao hơn nhiều lần.

Chơi thể thao trên bê tông

Bề mặt bê tông không cung cấp khả năng hấp thụ sốc cho hông, bàn chân, lưng dưới hoặc đầu gối. Điều này có thể dẫn đến chấn thương.

Thay vì tham gia các môn thể thao trên bê tông, nên kết hợp bài tập tim mạch vào thói quen tập thể dục bằng cách tập luyện trên tấm bạt lò xo hoặc tập pilates, hỗ trợ xây dựng mật độ xương khi bạn già đi.

Chọn giày không phù hợp

Những đôi giày tập luyện không phù hợp có thể tàn phá đầu gối bao gồm lệch hướng, căng gân, lật ngửa quá mức (khi chân và đầu gối quay vào nhau sau mỗi bước đi), mất ổn định và mệt mỏi ở phần dưới cơ thể.

Điều quan trọng là phải đi giày hỗ trợ vòm chân và giữ cho mắt cá chân và đầu gối thẳng hàng. Khi mua giày dép, nên tìm những miếng lót có hỗ trợ vòm phù hợp. Bước tiếp theo là kết hợp một chương trình tập thể dục khắc phục vào thói quen của bạn. Điều này điều chỉnh dáng đi và tăng cường sức mạnh cho các cơ, đồng thời, khuyến khích sự liên kết chính xác ở hông, đầu gối và mắt cá chân.

Không tập thể dục

Tập thể dục quan trọng đối với sức khỏe và khả năng vận động của khớp. Thực hiện thói quen tập thể dục ít tác động, tập trung vào sự ổn định, khả năng vận động và kéo giãn là một cách thích hợp nếu bạn mới bắt đầu trở lại với thói quen tập thể dục sau khi gặp vấn đề về đầu gối hoặc bất kỳ vấn đề nào khác về khớp.

Bài tập giãn cơ có lợi cho khớp của bạn và giảm cứng cơ. Điều này sẽ đưa bạn đi đúng hướng để đạt được các khớp và đầu gối khỏe mạnh hơn.

Nguồn: laodong.vn

65 Thuật ngữ chạy bộ thông dụng dành cho người chạy/ runner. – TuyetKy.com