Đừng để mình phá sản vì cố làm ra vẻ giàu có

Tỷ phú Warren Buffett nói: “Đừng mua chiếc túi trị giá 300 đôla mà không có gì trong đó cả. Mua một chiếc túi trị giá 10 đôla thôi và bên trong có 290 đôla. Đừng để mình phá sản vì cố làm ra vẻ giàu có”.
Chiếc túi hay bộ đồ hàng hiệu không nói lên giá trị bản thân của con người, dùng hiệu này hiệu nọ để thấy sang, thấy chảnh không phải cách làm con người ta lên giá. Nhiều cô nhắm mắt nhận những món quà giá trị, áo quần hay trang sức để khoác lên người, tự hào với chúng bạn rằng mình sành điệu mà không biết món quà nào cũng có cái giá của nó.
Đi chiếc xe sang, mặc bộ đồ đắt tiền, mang chiếc túi đẹp, sang trọng lịch lãm là điều nhiều người ao ước, nhưng có một điều ít ai biết tới là khi đạt được mọi thứ rồi người ta lại muốn được ung dung tự tại, thích mặc cái quần lưng thun để không phải hóp bụng trong chiếc đầm ôm, đi đôi dép lê cho thoải mái chứ không muốn vắt vẻo trên đôi giày cao gót đau chân.

Suy cho cùng cuộc sống này càng đơn giản càng tốt. Nhưng vẫn phải phấn đấu cật lực để trong một cái túi với giá 500 000 đồng luôn luôn sẵn sàng có 500 triệu để nhét vô.

TuyetKy.com chúc bạn luôn sống vui khỏe! Cảm ơn bạn đã ghé thăm TuyetKy.com nếu bạn thấy hữu ích vui lòng chia sẻ tới mọi người!

Xem thêm “Hạnh phúc của một người phụ thuộc vào điều gì?”